Nana in Wonderland

Chi tiết xin visa Đài Loan Online

Có nhiều bạn hỏi mình cách xin visa Đài Loan online, nên mình post một bài hướng dẫn chi tiết ở đây nhé!!! ? Lưu ý xin visa Đài Loan online rất đơn giản nhưng chỉ sử dụng với những bạn đã từng có visa Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen…  trong vòng 10 năm trở lại đây, thì chỉ cần điền số visa vào là được nha!!! ?

? Những trường hợp chưa có visa các nước này thì mình nghĩ nên apply visa đi Hàn, Nhật rồi dùng visa đấy làm visa Đài Loan 😀 đơn giản vì cách làm và fee cũng tương tự nhau, nhưng thay vì chỉ được visa đi Đài Loan thì bạn còn có thêm 1 visa đi nước khác nữa,,, ^^ có phải tiết kiệm đôi đường không nè!!! Còn nếu thật sự bạn chỉ muốn visa đi Đài Loan, mình cũng có ghi thông tin đầy đủ ở trong này nha!!! So let’s do it…

 

Step 1: Đầu tiên bạn cần vào website này để fill form nhé!
https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Trang này mình thấy rất dễ sử dụng, ngoài ra còn có hướng dẫn tiếng việt  không sợ bị nhầm lẫn hay điền sai thông tin.

Step2: Okie next

 

Step3:  Từ đây bạn fill đầu đủ thông tin của mình nhé! Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra tất cả thông tin của mình là đúng nha!!!!

Dưới cùng của form, quan trọng là fill phần điều kiện đặc biệt này nhé!!! Khi đi Đài qua cửa hải quan thì bạn show cả visa có liên quan. Nếu là visa hay card rời thì nhớ mang theo 

 

Step4: Finishhhh… Bạn chỉ cần kiểm tra thông tin mình điền đã chính xác, in form này ra và mang theo khi qua cửa hải quan là được nhé!!! Không phải nộp fee hay gì gì cả… Quá đơn giản phải hông nè

Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có thể tự đăng ký visa Đài Loan một cách dễ dàng. 🙂 Khi đi nhớ mang theo giấy tờ liên quan nhé!

Với những bạn chưa có visa trong điều kiện đặc biệt thi có thể tham khảo chuẩn bị giấy tờ xin visa dưới đây nhé! 

• Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

• 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw/ điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

• Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

• Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

• Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

• Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt), người ta sẽ tin chắc chắn bạn qua du lịch với 1 plan rõ ràng chứ không có ý ở lại hay gì khác nha 

• Vé máy bay khứ hồi.
Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Fee visa 50usd một lần nhập cảnh.

 

Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn…. Have a nice trippp in Taiwan 😉

 

Post A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.