Nana in Wonderland

EUROPE TRIP 2018

❤️ Tips du lịch Châu Âu qua những vùng đất thần tiên của Nana ☺️

Đôi balo và hành trình 22 ngày qua 10 thành phố Châu Âu xinh đẹp. Những ngày nắng lang thang khắp ngõ ngách ở Vienna, buổi chiều tản bộ bên dòng sông Seine thơ mộng. Những lúc ngồi trên chiếc thuyền nho nhỏ, thả mình vào những bản nhạc du dương nhẹ nhàng, len lỏi khắp các con kênh đào ngắm nhìn thành phố Tình yêu, Venice lãng mạng và tuyệt đẹp.
Để lại dấu chân qua ngôi làng cổ Hallstatt nước Áo, hay hít lấy hít để cái mùi hương mát lạnh khi đứng trước những dãy núi trùng điệp, hùng vĩ ở Thuỵ Sĩ… và được đến những vùng đất mình tự gọi là tiên cảnh hạ giới là ký ức mà Na có được qua 22 ngày lang thang Châu Âu… 

 

Lịch trình : Chuyến hành trình bắt đầu từ Paris thủ đô nước Pháp đến Venice, Ý. Từ Ý qua Berlin ( Đức), tiếp theo là thành phố cổ Lucerne và những ngôi làng dưới chân núi ở Thuỵ Sĩ, Interlaken, Wengen, Lauterbrunnen… Rời Thuỵ Sĩ đến Áo, ghé thăm ngôi làng cổ Hallstatt, thành phố nhỏ Salzburg, thủ đô Vienna. Điểm đến tiếp theo là Praha, thủ đô và là thành phố lớn nhất cộng hoà Séc. Nơi dừng chân cuối cùng trong chuyến du hí Châu Âu là thanh phố xinh đẹp của Hà Lan, Amsterdam.

Một chút kinh nghiệm na chia sẻ từ chuyến đi…

 Di chuyển
Một ngày đẹp trời rủ được cô bạn thân cùng mình thực hiện chuyến du hí Eu dài ngày, Na book vé máy bay khứ hồi Hanoi – Paris. Giá vé lúc đấy na book là 17 triệu, hãng Thai airway, transit 1 hour tại Bangkok. Na thích đi Thai air đơn giản vì đồ măm ngon ^^ transit lại nhanh gọn.

📮📮📮 Visa
Việc thứ 2 ko kém phần quan trọng là xin Visa. Thường thì mọi người chỉ book vé lấy code qua Vietnamairlines, không cần thanh toán trước để có giấy tờ booking mà làm visa nhưng Na thì book luôn vé  vì nghĩ chắc là mình sẽ đi được thôi, giá vé book trước lúc đấy cũng tương đối bổ rẻ. Cách xin visa thì các bạn vào link này nhé! Na note đầy đủ thông tin tips xin Visa Schengen ở đây.
http://nanainwonderlands.com/2018/07/10/visaeu/

📝📝📝 Lên Plan
Sau khi nhận được Visa và chắc chắn là bạn có đủ giấy tờ để lên đường thì Na làm một plan thật kỹ cho chuyến đi, vì mình đi tự túc trong một khoảng thời gian không ngắn, cộng thêm di chuyển giữa các thành phố và đất nước nhiều. Nếu bạn bỏ lỡ một chuyến tàu hay một chuyến bay thì tất cả những plan ở phía sau sẽ bị xáo trộn hết… Và khi đã lên plan thì phải bám thật sát nhé!

Na search vé máy bay trên Skyscanner.com để xem vào thời gian đó thì giá vé đến nơi nào rẻ hơn. Search vé tàu thì Na hay dùng goeuro.com  Kinh nghiệm xương máu là di chuyển giữa các nước trong Eu nên đi tàu thôi!!! Na ham vé máy bay rẻ mà book những chuyến đầu, bất cập ở chỗ di chuyển từ thành phố ra sân bay rất xa và mất thời gian, chi phí. Vé tàu và máy bay giữa các nước trong Eu chi phí hết 15 triệu.

Đây là tuyến đường của Na
Paris – Venice – Berlin – Lucern – Interlaken – Zurich – Salburg – Hallstatt – Vienna – Praha – Amsterdam.

🏤🏤🏤 Hotel
Khi đã chốt địa điểm và thời gian ở các nước bạn sẽ đến, thì mục tiếp theo là đặt khách sạn. Na so sánh cả booking.comvà Airbnb để chọn nơi ở tốt và chi phí okie. Khách sạn thì có lúc ở hotel, hostel, homestay… Chi phí cho khách sạn ở 10 thành phố mỗi người 20 triêu.

🍕🚖🍿
Ăn uống và những chi phí đi lại trong thành phố, phí tham quan… Mỗi người hết 30 triệu.

📱📱📱 Sim điện thoại
Na mua sim 3G dùng chung được cho tất cả các nước trong Châu Âu thời hạn đến 30 ngày. Thật sự tiện lợi và hạt dẻ. Mỗi sim chỉ có 690.000

💶💶💶 Ngoại tệ
Na đổi Euro mang theo, có một số nơi như Thuỵ Sĩ và Séc sử dụng đồng tiền riêng nhưng mình vẫn có thể pay bằng Euro và người ta trả lại bằng tiền local ^^

💰💰💰 Chi phí cho chuyến Eu trip lần này của Na tầm 85 triệu cho 22 ngày lang thang qua 10 thành phố 💰💰💰

Thêm một số bonus tips cho các bạn nè!

🌻 Nhớ Mang theo những hành trang cần thiết, đặc biệt thuốc men cho tất cả các tình huống. Vì tìm mua thuốc ở một nơi xa lạ không hề đơn giản. Chưa kể nơi bạn đến có thể trên rừng dưới biển. ^^ na note phần này lại vì trong lúc đi Na ốm đủ bệnh, vì thay đổi khí hậu, ăn đồ ăn lạ, dị ứng phấn hoa… nhưng đều vượt qua được nhờ chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng trước khi đi. Hihi

🌻 Luôn cất tiền bạc, điện thoại và những đồ dung có giá trị thật kỹ nhé! Châu Âu nghe sang chảnh vậy nhưng những nơi ồn ã như Paris, việc trộm cắp mất túi xảy ra như cơm bữa.

🌻 Cuối cùng là luôn có một tinh thần lạc quan, vui vẻ, hoà đồng với mọi người. Sẽ có những lúc mình cần đến sự giúp đỡ của người bản sứ hay những người bạn cũng đang trên chặng đường du lịch bụi như tụi mình.

Giờ thì na sẽ kể lại cuộc hành trình của Na qua những bức hình nhé!!! 😙

Hope this tips hữu ích cho những bạn đang có ý định cho một chuyến du hí Châu Âu.

From Nana with Love 

#nanainwonderlands #20daysmakeover #RX100Mark6 #EuropeTrip2018

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Post A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.