Nana in Wonderland

Hallstatt & Nana ☺️

Hallstatt – nơi được mệnh danh là “ ngôi làng bên hồ đẹp nhất thế giới”. Thị trấn nhỏ với khung cảnh nên thơ nằm giữa thành phố Salzburg và Graz, thuộc quận Hồ Salzkammergut của Áo. Được coi là một trong những khu định cư lâu đời nhất ở châu Âu, Hallstatt nghiễm nhiên trở thành di sản 7.000 năm được Unesco công nhận.

 

Na đến Hallstatt vào một ngày hè yên ả, lúc vừa đặt chân đến đây Na mới nghiệm được câu Non Nước Hữu Tình là như thế nào. Ngôi làng cổ nằm dựa lưng vào núi quay mặt hướng ra hồ, được bao quanh bởi dãy Alps hùng vĩ… tách biệt hẳn với cuộc sống sô bồ ồn ào nơi thành thị, Hallstatt khoác lên mình vẻ đẹp thanh bình, trầm mặc và bình yên đến lạ.
Dạo bước trên những con đường nhỏ, ngắm nghía những ngôi nhà cổ với kiến trúc đã có từ ngàn năm, hầu hết các khung cửa sổ đều được điểm xuyến là những chậu hoa rực rỡ… đúng chất một ngôi làng trong truyện cổ tích.
Lại thử một trải nghiệm mới, Na và cô bạn thân thuê một chiếc thuyền tự lái nho nhỏ, chạy vòng quanh hồ. Cảm giác thuyền chạy rẽ nước nhẹ nhàng giữa mặt hồ yên ả, bốn bề là núi non hùng vĩ, gió thổi nhẹ nhẹ… dừng lại phía bên kia hồ và ngắm nhìn ngôi làng từ xa, đẹp xinh và yên bình như một bức tranh thuỷ mặc. Đấy cũng là khoảnh khắc đẹp nhất mà Na đã từng đi qua…

 

 

Làng Hallstatt khá bé, ngoài cảnh đẹp tuyệt vời ông mặt trời để lững thững dạo vòng quanh ngắm nghía thì Hallstatt không có trò vui chơi giải trí nào nên Na chọn chỉ vi vu Hallstatt 1 ngày. Ngoài ra mùa cao điểm thì khách sạn ở đây cũng khá “khan hiếm” và đắt đỏ hơn so với các nơi khác, khách sạn tại trung tâm hallstatt giá tầm 200usd 1 đêm trở lên, còn ven ven một chút có thể kiếm được phòng tầm 100usd. Mà ven thì xác định không biết di chuyển bằng phương tiện nào nên thôi, na quyết định chỉ ghé thăm nơi đây 1 ngày rồi lại về thành phố.

Na chọn Salzburg là điểm dừng chân để tiện đi bus thẳng đến làng Hallstatt và tham quan trong ngày rồi quay trở lại. Đây cũng là tuyến đường đến thăm Hallstatt dễ dàng nhất, mất 2 tiếng 30 phút để đi xe đến Hallstatt. Cách đi phổ biến và tiết kiệm nhất là kết hợp chặng bus 150 và bus 542.
Từ Salzburg – Bad Ischl : bus 150 – fee 10.6 euro
Từ Bad ischl – Hallstatt Lahn: bus 542 – fee 5.3 euro
Theo lịch trình bus chạy thì chuyến sớm nhất từ 6h hơn, chuyến về muộn nhất là 19.25, nhưng đừng ham chơi mà chủ quan vì đợt Na đi chuyến cuối cùng tầm 18.00… May mà mình kịp lên chuyến cuối không thì phải ra ven hồ ngủ qua đêm rồi!!! Đến trước 17.00 các bạn nên tìm lối về là an toàn nhất ạ.

 

Ngoài ra còn có những cách di chuyển đến Hallstatt từ Salzburg, Vienna bằng tàu, kết hợp bus… Nhưng thôi na chọn cách đơn giản và rẻ nhất để recommend nha!
À! Không chỉ vì di chuyển từ Salzburg đến Hallstatt tiện lợi mà Na chọn thành phố này là điểm dừng chân, Salzburg cũng là một trong những điểm đến thú vị không thể bỏ qua. Thành phố Mozart, với vẻ đẹp thơ mộng có thể đánh thức “người nghệ sĩ ngủ quên” trong bất kỳ ai, nơi nhà soạn nhạc thiên tài Mozart sinh ra và lớn lên cũng như được ví von là một trong những thành phố xinh đẹp nhất nước Áo.

Vừa rồi Hallstatt bị cháy, 😞 một số ngôi nhà gỗ ven hồ cháy rụi… so buồn. Nhưng hy vọng dù có biến cố nhỏ, Hallstatt vẫn luôn xinh đẹp và yên bình như trước…

 

 

Post A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.