Nana in Wonderland

Tips Travel – Japan

Với 40 triệu Na vừa có một chuyến đi bụi một mình khám phá Nhật Bản 10 ngày, Qua 4 thành phố, Tokyo – Kawaguchiko – Kyoto – Osaka ???

Du lịch với túi tiền hợp lý ở một đất nước đắt đỏ hơn những nơi khác như Nhật thì lên plan, phân chia chi phí là một cách tiết kiệm và quản lý được số tiền mình sử dụng. Sau khi book vé máy bay, khách sạn và những số tiền cố định như xin visa,  mua JR Pass thì đưa ra budget số tiền còn lại mình muốn là bao nhiêu. Na đi tương đối tiết kiệm, cố gắng điều chỉnh cho phù hợp với budget mình đưa ra… ? Chi phí cố định của Na là 25trieu và chi phí ăn uống đi lại tầm 15tr.

✈️✈️✈️Trước khi lên lịch Na check timetable hoa đào nở ? và book vé máy bay .Tìm vé giá rẻ trên skycanner trước gần 2 tháng, Vé khứ hồi 10 triệu + 20kg hành lý ký gửi và 1 xách tay  quá đẹp í nhỉ. Trong khi mùa cao điểm Vnair vé có thể lên đến 30,40trieu, mỗi tội bay vòng sang Thượng Hải transit đúng là mỏi mòn nè!

?? Visa: Tự chuẩn bị thủ tục xin visa  Hết vỏn vẹn gần 600k thay vì qua dịch vụ hơn 200usd. Tiết kiệm được kha khá nhỉ… Những giấy tờ cần để làm visa thi xem ở part1 nha!!!

 Khách sạn: Chi phí khách sạn cho 9 đêm ở 4 thành phố là 8 triệu. Chủ yếu book qua airbnb, ở homestay & Dorm. Dorm ở Nhật cũng rất là sạch sẽ và lịch sự. ? nên back up theo bịt mắt & tai nghe ? phòng những trường hợp ngủ cùng bạn ngáy rung giường or group các bạn nói chuyện chiu chíu thâu đêm.

? Phương tiện đi lại…Di chuyển giữa các thành phố Na dùng JRpass (chi tiết & hướng dẫn sử dụng ở part1 luôn)

Còn trong thành phố thì… Hmz… say no với taxi vì taxi Nhật giá cắt cổ ah!!! ? Chủ yếu di chuyển bằng bus và tàu. Bus có thể mua bus theo ngày sử dụng trong vòng 24h giá 550Yen tại các hàng như 7eleven, Familymart… hệ thống tàu ở Nhật hơi khó nhằn một tí ? chỉ dẫn hầu hết tiếng Nhật, Một số tàu có thể sử dụng JRpass, còn lại thì phải tự mua thôi! Nếu không biết cứ bắt lấy 1 anh nhân viên  người ta sẽ chỉ cho mình nhiệt tình… Như Na đi chẳng may không tìm được đường, or make sure là ko đi nhầm tàu toàn nắm ngay 1 bạn nhân viên nhờ giúp đỡ, đỡ mất time và khỏi lạc đường. Ngoài ra Google Map là bạn đồng hành không thể thiếu, searching đường sẽ hiện lên đường line tàu or bus sẽ đi và price bao nhiêu….?

? WIFI: Theo lời đồn thì sim điện thoại bên Nhật khó mua và giá cao… wifi cũng không free và sẵn như Hàn hay Đài… Na thủ sẳn một cục phát wiji cho hẳn 10 ngày… Price tầm 800k thui! Nhưng rất tiện lợi. Với những nhóm đi du lịch thì có thể sử dụng nhiều devices trên 1 bộ wifi. Vừa nhỏ xinh bỏ túi. Bên Nhật du lịch tự túc và đặc biệt đi một mình như Na ? no wifi thì chỉ có đứng giữa đường mà khóc khỏi tìm đường về nhà.,, cẩn thận sạc pin wifi trước khi ra đường nha!!!

? Japan sử dụng Yên Nhật, nên đem theo một ít USD in case tiêu quá tay, và đổi tiền ở Tokyo thì giá tốt hơn Kyoto or Osaka nha!

???? Đồ ăn ở Nhật thì khỏi phải bàn ? hàng tá món ngon… Phải thử các thể loại mỳ, Ramen, Udon, Soba,Yakisoba… Ngoài ra những món phổ biến như sushi, ?tempura, Tonkatsu, đồ nướng Yakitori… Đến Osaka thì phải măm món Takoyaki & Okonomiyaki…
Na để dành những bữa măm ngon vào buổi tối, còn ngày và trưa xách theo fastfood mua ở 7eleven ( thiên đường của tụi đi du lịch bụi như tui)

À, Nhật sử dụng ổ cắm dẹt, nên trước khi lên đường các bạn mua sẵn bộ chuyển đổi điện và adapter nhé! ?

Note: Hình ảnh Na chụp ở Japan almost là Selfieeee! ?

Đây là lịch trình và những nơi Na đã đi qua 
??? Day 1,2,3 Tokyo
– Tokyo Skytree
– Shibuya
– Harajuku
– Đền Meiji
– Ueno Park ( :’3 mùa hoa đào nên tranh thủ đi ngắm hoa đào ở các thể loại park thui ạ)
– Shinjuku Park
– Chidorigafuchi park
– Tokyo Tower
– Roppongi Hills

??? Day 4,5 Kawaguchiko – Fuji
– Bus tour quanh hồ Kawaguchiko ( hmz cũng phải tầm 70 điểm dừng tham quan trên bus này, vé sử dụng cho 2 ngày)
– Chureito Pagoda
– Hakkai Village

??? Day 6,7 Kyoto
– Arashiyama Bamboo Grove
– Phố cổ Gion
– Yasaka Shrine
– Fushimi Inari Shrine

??? Day 8,9 Osaka.
– Nara Park, chùa Todai-ji
– Osaka Catsle
– Dotonbori ( đêm nào cũng lượn lượn quanh khu này)

? Day 10: From Osaka to Tokyo & back to Vietnam…

Hope tips này có thể giúp chút chút cho những ai đang có plan đi Nhật nè! ^^ Chúc các bạn có một chuyến đi ưng ý nhé 

Post A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.